Friday, August 7, 2009

Kodokan Judo Kata đầu tiên quốc tế và cạnh tranh katas

Trong tháng mười năm 2007, Kodokan toàn cầu lưu trữ trên máy chủ đầu tiên dưới hình thức Kodokan Judo (katas) cạnh tranh được tổ chức tại Tokyo. Điều này giấy tóm tắt ngắn gọn các nền tảng của cạnh tranh, các đối thủ cạnh tranh, các motive của những cạnh tranh, các di tích lịch sử phát triển của judo katas, và quyền của họ để tìm hiểu được tầm quan trọng của judo. Kata nghiên cứu các nguồn, bao gồm các cá nhân, để quan sát hai ngày kể từ ngày cạnh tranh, phỏng vấn, và các văn bản trong Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Judo katas thường bỏ qua là một khía cạnh của judo đào tạo, phát triển, nhưng có quan tâm đến classics, một thành phần quan trọng của nghiên cứu của judo. Sự duy trì lâu đời nhất của katas kỹ thuật, judo, jujitsu, bao gồm cả cổ điển gốc của nó.Judo Kata phiên họp đầu tiên của thế giới cạnh tranh được tổ chức thứ Bảy và Chủ Nhật, 27 và 28 tháng mười, tại Tokyo, Nhật Bản trong năm 2007, Kodokan, các trụ sở của thế giới judo. Ở đâu, 78 judo chơi từ 17 quốc gia khác nhau, đại diện cho hàng trăm năm kinh nghiệm judo, đã tham dự cuộc họp. 39 đội trong bốn các hình thức khác nhau (katas, hoặc trước khi chính thức bài tập) trước khi triển khai thực hiện trong năm thành viên của bảng điều khiển của các chuyên gia của 20 thẩm phán, từ 13 quốc gia khác nhau. Hạt giống của các đội trong khu vực hoặc các hiệp hội hoặc các khu vực thi đoạt giải judo quốc tế trong năm qua của Pan, Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á Liên đoàn Judo. 8 đến từ Nhật Bản, hai trong mỗi Kata cạnh tranh, với tất cả mọi người trên Nhật Bản tại Nhật Bản Tất cả các Liên đoàn Judo Kata judo cạnh tranh trước năm 2007. Như một số judo cạnh tranh, không có sự phân biệt đối xử đối với tuổi tác và trọng lượng. Không giống như các cạnh tranh judo, judo không phải là tách biệt nhau theo giới tính-Kata.

Tuy nhiên, vai trò của những việc cần làm trong judo katas, cũng như lý do tại sao họ là quan trọng?

Judo là một adaptation tương đối hiện đại, công nghệ từ nhiều lựa chọn theo phong cách truyền thống của Nhật Bản phối hợp của các công nghệ mới jujitsu. Kể từ khi thành lập 1882 tại các Kodokan, sư Jigoro Kano, người sáng lập của judo, công nghệ và các hướng dẫn của công nghệ để nâng cao jujitsu truyền thống như là một môn thể thao, cạnh tranh, và định nghĩa của quy tắc, hiện đại theo cách của võ thuật (Brazzaville). Mặc dù ban đầu được xây dựng để giúp giáo viên trong tổng số cách sống, sự tiếp tục phát triển của judo. Hôm nay, ở hầu hết các nước, các phát một vai trò lớn nhất trong cạnh tranh, judo, xa hơn ban đầu envisaged và, do đó, ngày hôm nay của judo Judo là khác nhau từ bản gốc 120 năm trước đây.

Vì vậy, nó có thể được hoàn toàn cho rằng, các hình thức đầu nguồn gốc của judo và jujitsu không phải là để bảo vệ tính cạnh tranh, nhưng trong lâu đời nhất katas. Có lẽ hầu hết các mẫu đơn thuần của Kodokan Kata trong cạnh tranh quốc gia trên thế giới hàng năm tại Nhật Bản, tất cả mọi người biết, cạnh tranh là một đối thủ cạnh tranh quốc tế rất khó khăn.


Trong phát biểu của ông mở cửa, Yukimitsu Kano, Kodokan và Tất cả các Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản, và chỉ ra rằng các grandson của Jigoro Kano, sáng lập ra Judo nhấn mạnh sự cần thiết để nghiên cứu việc nuôi Sanda (randori) và Inkatha, ngữ pháp và so sánh các thành phần của họ judo. Ông chúc cho những người tham gia của họ đã quan tâm, lâu dài và kỹ năng thực hành. Ông cũng chỉ ra rằng sự phát triển trên toàn thế giới quan tâm judo katas.Chính tàu judo công nghệ hiện đại thông qua cơ bản (kihon) Sanda và thực hành, và thường xuyên cạnh tranh (shiai). Thật không may, trong lần xem của purification judo và truyền thống, việc thường xuyên nhất có ít thực hành Daochang katas. Mặc dù công nghệ hiện đại là an toàn đủ judo hoặc thực hành cạnh tranh thông qua Sanda; jujitsu truyền thống công nghệ nguy hiểm hơn, và sự sắp xếp trước vẫn còn katas, và không phải thông qua randori hoặc shiai. Điều này là bởi vì truyền thống jujitsu Chicago Tribune, để thực hiện công nghệ vẫn còn trong judo katas đang thiếu, nếu không gây tử vong - bao gồm cả sắc nét tay slash ( "con dấu"); choke; chung còn lại; đầu tiên chỉ trích là người đầu tiên cơ thể; mắt bùn; stomps; kick, và câu lạc bộ, dao, gươm tấn công. Điều này có thể là lớn nhất của judo Cải tiến: jujitsu sửa đổi các công nghệ nguy hiểm để kích hoạt nó để an toàn, thực hành quyền tự do cạnh tranh nghệ thuật của một chết, trên thực tế, giáo dục và việc thực hiện các quyền, judo là một trong những thống kê nhất trên thế giới bảo mật liên lạc với Thể thao.Đối với những người thắng, bốn chính Kodokan katas lựa chọn; Nage không Kata (ném hình thức), không có Katame Kata (hình thức đấu tranh), không có Kime Kata (hình thức quyết định), và không có Ju Kata (các hình thức linh hoạt ).Nage Kata thường không được hiển thị trong mỗi cuộc thi, bởi vì nó embodies cốt lõi của hiện đại, judo, ném tất cả các mẫu chính của công nghệ. Ngày của các môn judo từ các mức độ đầu tiên (Dân) Black Belt cần phải chứng minh nhiều hơn và nhiều hơn nữa có tay nghề cao và chiều sâu trong phim này, được biên soạn trong 1884. Kano là một bác sĩ cao cấp Tenshin Chúa Kito dòng chảy và jujitsu, cung cấp nhiều kỹ thuật repertoire của Kodokan Judo.

Nage không Kata sau này đã được sửa đổi và mở rộng, chủ yếu bằng cách tăng thêm nhanh chóng, cung cấp nhanh chóng của các hành động mang hiện đại, quần áo nhẹ judo (judogi), chứ không phải là truyền thống, đầu nặng armored warriors của cumbersome chuyển động. Công nghệ hacking (uke, "phần thưởng") để đình công, chủ, và shoves, liên tục thay đổi, để thích ứng với cuộc tấn công trước khi các phòng. Defender (Tori, "người nhận", "nhận") để đáp ứng Mặt khác, hông, bàn chân, hy sinh, hy sinh cơ hội để bên. 15 công nghệ mà họ lặp lại tổng số là 30 từ bên phải sang bên trái và toàn bộ (và 30 rơi discord uke).

Tiếng Nhật đội ngũ hành với sự có mặt của người trúng thưởng Nage Kata Kodokan Kata Taikai trong cạnh tranh quốc gia hàng năm trước năm 2007. Nhật Bản từ trên tất cả các quốc gia, đoạt được một loạt các khu vực thi, có hiệu suất khác nhau bốn katas.Kime không Kata (hình thức quyết định) là một combative Kata từ 1888. Meiji sớm trong thời gian thích hợp (1868-1912) đã được thiết lập, nó đã bắt đầu với tám unarmed vũ trang và các cuộc tấn công từ các vị trí chính thức ngồi (seiza), cũng như các cuộc tấn công thường trực để việc sử dụng cuối cùng 12 tổ chức, fists, một con dao bằng gỗ, và gỗ sword (bokken). Judo Jujitsu gốc rõ ràng là trong phim này, trong đó có việc sử dụng Torricelli đình công, cùng khóa, strangle, và đánh bại tất cả các attackers.


Katame không Kata (hình thức đấu tranh) biên soạn từ 1884 đến giữa 1887 và đến một mức độ lớn tác động của mới Tenshin lưu jujitsu bạn. Nó có thể rất khó khăn cho một layman, như là theo dõi hành động để đối phó với tất cả các tầng: Torricelli pin cho thấy, cùng khóa, choke, một cố định suprine uke, những người sau đó thử nhiều loại thoát.


Ju không Kata chế trong 1887 để phát triển mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt, novice của phụ nữ judo. Đôi khi đây là tương tự như phù hợp với thể dục, vì sự hợp tác của người chơi theo hướng đẹp, và miễn phí-ném hoặc thả, chứ không phải là gây khó chịu và defensive loạt. Ngay cả ngày hôm nay, phụ nữ thường không lên inkatha Thọ phù hợp, nhưng người đàn ông cao cấp của judo và phải chứng minh của. Ba nhóm của 10 người đàn ông, bao gồm cả từ Hoa Kỳ, và cuối cùng thứ ba, Tiếng Tây Ban Nha đội.

Bất kể Kata, khả năng cạnh tranh ở mức này không phải là dễ dàng. Nage không Kata để giành chiến thắng tại Nhật Bản trong năm 2007 Kodokan Kata cạnh tranh với Nhật Bản trong vòng hai giờ thực hành một ngày trước khi cảnh sát trong phòng tập thể dục cạnh tranh của họ. Ngoài ra, giám đốc thường chỉ là khó khăn để tìm inkatha; Rommelmann Haike Ông Jeff và ông Giunta, Rock & Pam cấp cao Liên đoàn judo các đối thủ cạnh tranh, thì Hoa Kỳ chỉ đôi khổng lồ không có-Kata cạnh tranh, và giới thiệu nó khó khăn cho họ để tìm kiếm Kata hướng dẫn: Đối với nhiều năm qua họ là một cách để thực hành lái xe tại thời điểm của mình Mentor, Ông Tony nổi bật (số) của Toledo, Ohio. Như trong các trò chơi trước đó tại Nhật Bản, Nhật Bản có một cảnh sát rất có thế lực hiển thị, cảnh sát, đặc biệt là Tokyo Metropolitan Police Department, có một thế mạnh Judo Kata đào tạo và các thủ tục.

Cuối cùng, Nhật Bản swept cả hai thứ nhất và thứ hai trong tất cả bốn hoạt động, và Tây Ban Nha đã được bên thứ ba, tất cả bốn hoạt động; Tiếng Ý các đội đang ở trên cao. Ý đạt-Tổng thư ký của giải thưởng.

Dường như ít được tranh cãi, mặc dù tất cả các của Nhật Bản swept tám vị trí hàng đầu, mức độ cạnh tranh rất cao tại Nhật Bản, rất cạnh tranh, Ý và Tây Ban Nha đã trở thành sự cạnh tranh của Châu Âu Kata. Tất nhiên không có thảo luận về các mức độ liên quan hướng dẫn inkatha tại Nhật Bản, Châu Âu và các bộ phận khác trên thế giới, nhưng một số lượng lớn nước ngoài đã chơi vowed khó khăn để học tập, làm một công việc tốt hơn về lợi nhuận. Sau khi có số lượng đối thủ cạnh khen Chính phủ, nói rằng điều này là tốt nhất tổ chức dân tộc, họ đã tham dự cuộc họp. Nghiên cứu một số nước ngoài chơi trong Kodokan hoặc Kodokan trong buổi hội thảo chuẩn bị cho công việc ở nước ngoài; hai đội Lào để tìm hiểu một vài ngày có trên eve của sự kiện, và đã có tiến bộ vượt trội, phù hợp với các đối tác đào tạo của họ.


Trong một cuộc phỏng vấn sau khi cạnh tranh, không có-Kata và Nage Takahashi shouguang nhóm mô tả cách thức chúng Fumikazu Wirajuda để tập trung vào tính cạnh tranh của mình sớm judo trong nghề nghiệp, nhưng tin tưởng rằng chìa khóa dẫn đến sự hiểu biết hơn nữa là sự phát triển của katas của họ, cũng như toàn diện judo và các đối thủ cạnh tranh. Cảnh sát từ phía tây của thành phố Nagano, Honshu, họ đã bắt đầu thực tiễn của Kata trong mùa thu năm 2006, và dành một vài giờ một ngày, học tập không có Nage Kata. Họ đặt một kết thúc vào thực tế của ba đầu trang kết quả của việc cạnh tranh trong toàn bộ của Nhật Bản, thứ hai, lần đầu tiên trong cạnh tranh toàn cầu này.

Naoki Murata Kodokan Bảo tàng, trong-Tổng Bí thư, cũng như các thứ bảy-và trong judo, nói của ông, giải pháp cuối cùng, mặc dù các katas' mục đích chính của thể dục thể thao và chống lại các kỹ năng, chủ yếu do một số katas giới thiệu judo nghiên cứu văn hóa nguồn gốc của các cổ jujitsu. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, ông cho rằng, mục đích chính là để làm nổi bật trong cạnh tranh katas' vai trò, judo. Randori là quá nhiều nhấn mạnh vào việc đào tạo ở judo, ông cho rằng, sự cạnh tranh này là để trở lại của Kata Kodokan đào tạo, đúng nơi rất quan trọng. Thật không may, do sự cần thiết judo chuẩn bị cho các sự kiện sắp diễn ra ở Bắc Kinh 2008 Olympic Games, được sự cần thiết phải Kata Judo Nhật Bản Tất cả cạnh tranh, trong năm 2008 không có trường hợp nào các Kodokan Quốc tế hoạt động, kế hoạch trong năm 2008, nhưng có lẽ năm 2009年.Thế nào là bình luận của bạn trên rumors rằng Nhật Bản có thể thử để chấp nhận judo katas các sự kiện như Olympic Games, có lẽ tại thời điểm của Tokyo giá thầu để lưu trữ các trò chơi trong Olympic mùa hè 2016, ông Murata chỉ ra rằng xu hướng này đã được giảm bớt tại Olympic Games judo sự kiện, không tăng, bởi vì sự bao gồm phụ nữ trong số các sự cố các hoạt động tăng gấp đôi judo. Ông cũng trích dẫn những thành công của Pan-Mỹ và Châu Âu Liên đoàn Judo 'Kata cạnh tranh, và nói rằng, Kodokan Judo hy vọng rằng các nhà lãnh đạo công đoàn trong các khu vực khác, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương Liên đoàn Judo, sẽ có vai trò dẫn đầu trong việc thúc đẩy lợi ích của việc nuôi thêm katas hướng dẫn và cạnh tranh. Hỗ trợ các nỗ lực của Kodokan, ông cho biết, có thể muốn đóng góp vào sự thăng tiến của công nghệ toàn cầu-Kata hướng dẫn.

Để kết thúc này, có một loạt các hội thảo Kata cho các thẩm phán và tham gia trong cạnh tranh quốc tế, kể từ Kodokan, Hiệu Trưởng GV, Toshiro Daigo, là nổi tiếng nhất thế giới và là một trong những chỉ 17 judo 10, mức cao nhất của judo. Ông đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chi tiết katas' lịch sử và các nguyên tắc sau mỗi cử động và cố gắng để nâng cao trình độ năng lực tổng thể.

Thông qua việc bảo tồn và hiển thị của các cổ jujitsu kỹ thuật và thực tiễn áp dụng judo, katas của các thực hành và các hoạt động, chẳng hạn như Kodokan Judo Kata Những sự kiện quốc tế đầu tiên cung cấp một lần xem những di sản này, hiện đại, toàn cầu, võ thuật.

Tài liệu tham khảo

Kano, các viện nghiên cứu (1986). Kodokan Judo. Tokyo: Kodansha.KODOKAN. Kodokan Judo Kata Series. Tokyo: Kodokan, trong các năm qua. Kodokan gần đây đã công bố một loạt các nhỏ, giới thiệu sách cho mỗi bộ phim, nhưng chỉ ở Nhật Bản. Xem http://www.hint.co.jp/cgi-bin/kshop/kshop_j.pl/page=book_fr_j.html

Thung lũng nhỏ, nam Otaki, MT (1971). Judo không Kata: Zen. (Judo Kata: hoàn thành.) Tokyo: Fumaido.

Mifune, ánh sáng (2004). Canon của Judo: doctrine các cổ điển của các nguyên tắc và kỹ thuật. Tokyo: Kodansha Quốc tế.

Takizawa, tấn, và Draeger, 4 (1983). Judo thức kỹ thuật: một hướng dẫn để không-Kata Kodokan randori. Tokyo: Tuttle.

Shinagawa Judo Hiệp hội (1984). Miro, học tập, oshieru: Irasu judo không phải là rộng (xem, học tập để giảng dạy: minh họa Judo IFP). Tokyo: Commodities Judo Hiệp hội.

Nguồn citation: Justin, Lance. "Sự cạnh tranh quốc tế đầu tiên Kata Kodokan Judo và katas. (Bản báo cáo)." Tạp chí Võ thuật Châu Á 17/1 (mùa xuân 2008): 68 (10). Học OneFile. Gale. Broward County Thư viện. August 7, 2009
.

United States Judo Association - USJAOnline Fitness Logo


(Web-Page) http://judo.member2008.googlepages.com/

(Album / Profile) hhref="http://www.facebook.com/album.php?aid=10023&id=1661531726&l=792eaa11b1">http://www.facebook.com/album.php?aid=10023&id=1661531726&l=792eaa11b1


Shop the Official Coca-Cola Store!


href="mailto:leonard.wilson2008@hotmail.com">leonard.wilson2008@hotmail.com

No comments: